Trong khi thế giới đang bị bao vây bởi những tin sôi sục, khủng hoảng vì căng thẳng liên tục và việc tự thiêu của rất nhiều người Tây Tạng và vụ sát hại tập thể ở một rạp chiếu phim ở Corolato, Đưc Dalai Latma đã tiến đến bày tỏ lòng nhân hậu mong có thêm một cơ hội để cứu vớt thế giới.

Người đại diện của Đức Dalai Latma thứ 14 vừa gởi một tấm ngân phiếu trị giá $51,00 cho trường đại học San Diego. Số tiền này là phần dư trong đợt quyên góp đón chào Đức Dalai Latma đến thăm viếng thành phố San Diego. Đức Dalai Latma đã được đón chào nồng nhiệt hơn cả các siêu sao từ Hollywood trong suốt hai ngày Ngài ở đây. Ngài nói chuyện về trái đất nóng lên, nuôi dưỡng hoà bình, chân lý, chuẩn mực đạo đức trước đám đông khoảng hơn 20,000 người.

Các quan chức của trường đại học San Diego cho biết trong một thông cáo rằng món quà này song hành với “thông điệp của Đức Dalai Latma về hoà bình, từ bi và đặc biệt là với trẻ em.” Ông Eric Spiewak, giám đốc của trường đại học Monarchcho biết “Sự đóng góp đầy hào phóng này sẽ giúp cho trường tiếp tục phát triển và ủng hộ sinh viên phát triển cũng như học hỏi và Ngài là một nhà lãnh đạo quan trọng để cho sinh viên có thể lấy đó làm ví dụ điển hình.” Trường Monarch là một trường vô cùng đặc biệt vì dành để chăm sóc những nhu cầu cần thiết cho các sinh viên vô gia cư. Ý tưởng này được phát khởi bởi đức Dalai Latma làm cho phật tử và bạn bè của họ cảm thấy tự hào khi có mối liên hệ đến Ngài.

Ngọc Hằng dịch

Theo Examiner.comCó phản hồi đến “Hoa Kỳ: Đức Dalai Latma Trao Tặng $51,000 Cho Trường Đại Học San Diego”

Câu hỏi ngẫu nhiên:    =  (Nhập số)  

Tags

Những bài viết nên xem:

 
 
 

Trang nhà không giữ bản quyền. Mọi hình thức sao chép đều được hoan nghênh.

Thư từ, bài vở đóng góp xin gửi về email:linhsonphatgiaocom@gmail.com