Cuộc nội chiến kéo dài của người Syria với những các buộc gần đây từ các cuộc tàn sát thường dân do Assad gây nên và mối đe dọa bị đánh bom trả đũa của Hoa Kỳ đã làm rung động thế giới. Vì thế, chẳng có gì ngạc nhiên khi Đức Dalai Latma đã tham gia đứng lên vào việc tìm kiếm hòa bình ở Syria.

Đức Dalai Latma đã kêu gọi cho hòa bình, dân chủ và đối thoại ở Syria. Trong một bình luận Ngài cho biết đã đến lúc thế hệ trẻ phải ngừng các cuộc chiến tranh trong quá khứ và hướng đến tương lại. Đây là câu trả lời của Ngài với câu hỏi về việc đối phó với các cuộc xung đột ở Syria và các phản ứng đe dọa của quân sự từ Hoa Kỳ và các quốc gia khác.

Đức Dalai Latma đã xem xét lịch lịch sử trong khu vực liên hệ với cuộc chiến vùng vịnh lần thứ nhất với mức độ vừa phải xảy ra. Tuy nhiên, đến cuộc xâm lượt Iraq lần thứ hai đã nhắm vào vũ trang. Đây là thời điểm mà Đức Dalai Latma chỉ ra rằng vũ trang chỉ làm cho tình hình phức tạp thêm “Có quá nhiều thứ nhấn mạnh đến chữ “chúng ta và họ” trong thế kỷ này và đây là điều không nên lặp lại.

Đức Dalai Latma đã chỉ ra rằng Syria đã có quá nhiều sự thù địch và chỉ có đối thoại mới có cơ hội cho hòa bình. Hãy để chúng ta cùng hy vọng trí tuệ của Đức Dalai Latma sẽ giúp mang lại hòa bình cho Syria và hàn gắn vết thương quá sâu của cuộc nội chiến đẫm máu ở đây. Hãy cùng nhấn mạnh đến cụm từ “chúng ta” trong kỷ nguyên này và cùng chia sẻ nổi đau của từng con người bị chết vô cảm ở Syria và khắp nơi trên thế giới.

Ngọc Hằng dịch

Theo MandelNews.comCó phản hồi đến “Đức Dalai Latma Muốn Tìm Kiếm Giải Pháp Hòa Bình Và Đối Thoại Về Tình Hình Syria”

Câu hỏi ngẫu nhiên:    =  (Nhập số)  

Tags

Những bài viết nên xem:

 
 
 

Trang nhà không giữ bản quyền. Mọi hình thức sao chép đều được hoan nghênh.

Thư từ, bài vở đóng góp xin gửi về email:linhsonphatgiaocom@gmail.com