NSƯT Út Bạch Lan và nhiều nghệ sĩ khác cùng hợp sức tham gia các hoạt động sân khấu mừng Lễ Phật đản.

NSƯT Út Bạch Lan cho biết: “Đại lễ mừng ngày Đản sinh của đức Phật thường diễn ra từ ngày 8 đến 15-4 âm lịch với nhiều nghi thức Phật giáo và các hoạt động lễ hội sôi nổi. Tại TP HCM và các tỉnh miền Trung, miền Tây năm nay có nhiều chương trình cải lương do Ban Văn hóa Giáo hội Phật giáo Việt Nam tổ chức”.

NSND Kim Cương nói thêm rằng Đại lễ Phật đản năm nay trùng với dịp kỷ niệm 125 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh nên Giáo hội Phật giáo TP HCM tổ chức rất nhiều hoạt động, nhất là ở miền Trung, tỉnh Nghệ An đã chọn chùa Đại Tuệ tại huyện Nam Đàn – quê hương của Người, để làm trung tâm khai mạc cho Đại lễ văn hóa Phật giáo Hương Sen Xứ Nghệ.

"Các nghệ sĩ tham gia cúng dường Phật đản, thích nhất nghi thức với 3 hồi chuông trống Bát Nhã rước lễ Đản sanh và niệm hương, dâng hoa cúng dường Phật đản, nghi thức tụng niệm, nghi thức phóng sinh, thả chim bồ câu, trao tặng ngôi nhà tình thương cho những gia đình bị chất độc da cam của các tổ chức từ thiện nhân lễ Phật đản năm nay" - NSƯT Phượng Loancho biết thêm.

Nghệ sĩ Mỹ Chi cũng tham gia vở diễn Cuộc đời Đức Phật và cho biết đã có nhiều hoạt động văn nghệ diễn ra vào mùa Phật đản.

“Thú thật là tôi chưa từng nghiên cứu Phật giáo, chỉ mến mộ cửa thiền như cha mẹ ông bà mình bao đời vẫn gắn bó với mái chùa, làng quê. Khi được mời tham gia vở diễn này, tôi chịu áp lực rất lớn. Các nghệ sĩ khác cũng ý thức được sự trang trọng nên học thuộc tuồng, không dám qua loa” – danh hài Mỹ Chi tâm sự.

NSƯT Trọng Phúc đóng vai Đức Phật chia sẻ: “Bài học đầu tiên tôi học từ vai diễn này là chữ nhẫn. Tôi cảm thấy mình nên thay đổi chút ít, tự nhủ lòng phải sống tử tế hơn, để làm được những điều tốt cho cuộc đời”.

(Theo NLD)






Có phản hồi đến “"Sầu Nữ" Út Bạch Lan Và Nhiều Nghệ Sĩ Chung Tay Cúng Dường Phật Đản”

Câu hỏi ngẫu nhiên:    =  (Nhập số)  

Tags

Những bài viết nên xem:

 
 
 

Trang nhà không giữ bản quyền. Mọi hình thức sao chép đều được hoan nghênh.

Thư từ, bài vở đóng góp xin gửi về email:linhsonphatgiaocom@gmail.com