Chính quyền trung hoa ở miền Tây Nam của tỉnh Tứ Xuyên đã trục xuất các tín đồ và phá dỡ hàng trăm ngôi nhà tại trung tâm học viện Phật giáo Tây Tạng lớn nhất thế giới tron nhiều tháng qua làm dấy lên các cuộc biểu tình từ người Tây Tạng lưu vong.

Các quan chức địa phương tại khu phức hợp Garze cho biêt họ đang tực thi việc phá dỡ để ngăn ngừa tình trạng quá tải và cải tạo Larung Gar, nơi định cư trải dài trên các sườn núi nơi có hơn 10 ngàn tăng ni đang sinh sống tu hành trong nhiều tháng mỗi lần. Chính quyền đang tìm cách giảm dân số xuống một nửa khoảng 5000 người.

Các nhóm người Tây Tạng ở hải ngoại cho biết những vụ cưỡng bức và phá ủy nhằm giảm những ảnh hưởng quá lớn trong việc truyền bá Phật giáo Tây Tạng. Học viện Phật giáo Larung Gar là nơi thu hút tang số lượng các tín đồ từ gốc dân người Hán của Trung Hoa và cả với các du khách nước ngoài.

Vào đầu năm nay, một video lan truyền trên mạng xã hội cho thấy các sư cô rất trẻ từ trong tu viện được hướng dẫn để hát bằng tiếng Hoa về long trung thành ái quốc với đất nước bên trong tòa nhà chính phủ.

Rất nhiều báo cáo đặc biệt của Liên Hiệp Quốc viết về chính quyền Trung Hoa vào tháng 11 bày tỏ mối quan ngại về việc “đàn áp nghiêm trọng” việc tu tập văn hóa và tôn giáo của người Tây Tạng trong khu vực.

Ngọc Hằng dịch

Theo abcnews.go.com
Có phản hồi đến “Trung Hoa Tiếp Tục Phá Hủy Học Việc Phật Giáo Tây Tạng”

Câu hỏi ngẫu nhiên:    =  (Nhập số)  

Tags

Những bài viết nên xem:

 
 
 

Trang nhà không giữ bản quyền. Mọi hình thức sao chép đều được hoan nghênh.

Thư từ, bài vở đóng góp xin gửi về email:linhsonphatgiaocom@gmail.com