Đức Dalai Latma đã trao tặng 50 Ngàn USD để hỗ trợ công tác cứu giúp sau trận sóng thần vừa diễn ra ở Indonesia vào hôm chủ nhật.

“Tôi muốn bày tỏ lời chia buồn sâu sắc với sự mất mát bi thảm về nhân mạng cũng như tàn phá về tài sản và những khó khăn gây ra cho quá nhiều người do trận động đất và sóng thần quá lớn đã làm chết và bị thương khá nhiều người trên bán đảo Sulawesi.” Đức Dalai Latma cho biết trong lá thư chia buồn gởi đến tổng thống của nước cộng hòa Indonesia.

Đức Dalai Latma cho biết Ngài cảm thấy có một sự kết nối vô cùng sâu sắc với con người và văn hóa Indonesia khi Ngài đến thăm bảo tháp lịch sử Borobudur vào năm 1982 và có cơ hội cầu nguyện.

Ngài nói thêm “tôi hiểu rằng mọi thứ đã làm để chữa trị cho người bị thương và công tác cứu trợ đang được tiến hành. Với sự bày tỏ lòng cảm thông của mình, tôi xin tặng 50,000 USD từ quỹ Dalai Latma cho những công tác cứu trợ này.”

Trận động đất với cường độ 7.5 đã đánh vào bán đảo Sulawesi của Indonesia, gây ra một vụ sóng thần kinh hoàng vào tối thứ sáu. Tổng tố người chết từ động đất và sóng thần đã vượt quá 800 người theo ghi nhận vào hôm chủ nhật.

Ngọc Hằng dịch

Theo Tibet.netCó phản hồi đến “Đức Dalai Latma Tặng 50 Ngàn USD Cứu Trợ Nạn Nhân Sóng Thần Ở Indonesia”

Câu hỏi ngẫu nhiên:    =  (Nhập số)  

Tags

Những bài viết nên xem:

 
 
 

Trang nhà không giữ bản quyền. Mọi hình thức sao chép đều được hoan nghênh.

Thư từ, bài vở đóng góp xin gửi về email:linhsonphatgiaocom@gmail.com