Phát biểu ngắn về tình hình tôn giáo, tâm linh của Trung Hoa, Đức Dalai Lamta cho biết việc truyền bá tôn giáo vẫn tiếp tục khó khăn và những người theo tôn giáo, bao gồm các sư cô từ Trung Hoa không được phép thăm viếng Trung Hoa. Đó là tất cả những lời nhận xét về Trung Hoa do Đức Dalai Latma đưa ra vào ngày thứ hai trong chương trình hoằng pháp ở Kalchakra Maidan tại Bồ Đề Đạo Tràng.

Đức Dalai Latma tin rằng là đã làm dịu lập trường với Trung Hoa và nghiên về giải pháp vĩnh viễn cho vấn đề già cỗi ở Tây Tạng khi muốn có một sự tự trị. Không như Ngài, rất nhiều nhóm người Tây Tạng yêu cầu tự do hoàn toàn cho Tây Tạng và chấm dứt mọi động thái can thiệp của Trung Hoa ở đây.

Ngoài việc đưa ra sự nhận xét ngắn gọn nhưng ý nghĩa về tình hình ở Trung Hoa, biểu tượng của Phật giáo giải thích về nhân đức của hòa bình, bất bạo động và từ bi, những giá trị cốt lõi của giáo lý Phật pháp. Thời thuyết giảng đặc biệt của Ngài sẽ kết thúc vào thứ tư.

Trước đó, vào hôm thứ bảy, ngôi sao điện ảnh Hollywood Richard Gere đã bay đến Bồ Đề Đạo Tràng để tham dự việc tu tập tinh thần do Đức Dalai Latma tổ chức. Richard Gere là một fan hâm mộ nồng nhiệt của nhà lãnh đạo tinh thần và đến Bồ Đề Đạo Tràng trong thời gian Đức Dalai Latma ở đây.

Ngọc Hằng dịch

Theo Times of IndiaCó phản hồi đến “Đức Dalai Latma: Phật Giáo Đang Phát Triển Ở Trung Hoa”

Câu hỏi ngẫu nhiên:    =  (Nhập số)  

Tags

Những bài viết nên xem:

 
 
 

Trang nhà không giữ bản quyền. Mọi hình thức sao chép đều được hoan nghênh.

Thư từ, bài vở đóng góp xin gửi về email:linhsonphatgiaocom@gmail.com