Hàng ngàn người đã đến Bồ Đề Đạo Tràng, một làng quê bình yên ở Ấn Độ, nơi Đức Phật đản sinh để tham dự lễ quán đảnh Kalachakra. Trong số biển người ấy có tài tử Hollywood, Richard Gere, một Phật tử thuần hành cùng bạn gái của ông là cô Alejandra Silva. Richard Gere là một trong số 200 ngàn Phật tử đã tập trung về Bồ Đề Đạo Tràng để dự lễ quán đảnh do Đức Dalai Latma tổ chức. Ngoài việc được nhận ân điển, các tín đồ còn xúm xít để có thể nhìn thấy nhà lãnh đạo tâm linh của mình.

Trong số 200 ngàn tín đồ có gần 8000 người ngoại quốc không kể là thêm 2000 người đến từ Trung Hoa và Hồng Kông. Theo Richard Gere, ông đã đến Bồ Đề Đạo Tràng kể từ năm 1985 khi một người bạn đạo của ông là Khen Rinpoche được thọ giới xuất gia vào năm đó. Gere, là một Phật tử thuần hành lưu ý rằng năng lực của Đức Dalai Latma và nghi lễ quán đãnh đã tăng lên mỗi năm và số lượng tín đồ tham dự rất nhiều. Lễ quán đảnh Kalachakra là một nghi lễ phức tạp khi các tín đồ tham gia tiếp nhận tinh thần để đạt được giác ngộ vì lợi ích của tất cả chúng sinh.

Đức Dalai Latma cũng đã thuyết giảng rằng phước lành thật sự đến từ việc giúp đỡ nổi đau của người khác và thật sự từ bi với mọi người. Nghi lễ có sự tham dự của hầu hết các latma quan trọng trong Phật giáo khi cùng ngồi cầu nguyện và tụng kinh với nhau và cũng cùng thuyết pháp với nhau. Gere cho biết rằng anh sẽ đưa hết tất cả các lời Phát nguyện của các tín đồ trong buổi lễ và sẽ cố gắng thực thi mặc dù một số rất khó để giữ. Bồ Đề Đạo Tràng là nơi Đức Phật thành đạo cách đây hơn 2500 năm.

Chùa Đại Giác Ngộ đánh dấu nơi sự kiện xảy ra ngay cả là nơi mà cây bồ đề hậu duệ nơi Thái tử Tất Đạt Đa đã giác ngộ trở thành một Đức Phật. Là cái nôi của Phật giáo, ngôi làng bé nhỏ này là một trong những thánh tích linh thiên của các Phật tử. Hàng ngàn Phật tử từ Tây Tạng đã trở về nhà khi không thể hoàn tất nghi lễ quán đánh của Đức Dalai Latma mặc dù họ đã trải quan cả một hành trình gian khó.

Chính quyền Trung Hoa ở Tây Tạng đã cảnh báo hậu quả nặng nề nếu họ từ chối quay về. Kể từ khi Tây Tạng nằm dưới sự kiểm soát của Trung Hoa, Phật tử đã bị đàn áp nghiêm trọng và phải đối mặt với sự phản đối tu tập tôn giáo gay gắt và hầu hết các tín đồ đã trốn sang Ấn Độ.

Ngọc Hằng dịch

Theo Worldreligionnews.comCó phản hồi đến “Tài Tử Richard Gere Cùng 200 Ngàn Phật Tử Tham Dự Lễ Quán Đảnh Tại Bồ Đề Đạo Tràng”

Câu hỏi ngẫu nhiên:    =  (Nhập số)  

Tags

Những bài viết nên xem:

 
 
 

Trang nhà không giữ bản quyền. Mọi hình thức sao chép đều được hoan nghênh.

Thư từ, bài vở đóng góp xin gửi về email:linhsonphatgiaocom@gmail.com